Cách đơn giản để nới rộng giày bị chật

Chắc hẳn không ít lần bạn mua phải đôi giày không vừa chân. Có thể vì bạn quá yêu thích mẫu giày đó mà nhất quyết mua về cho bằng được rồi ôm hận. Hoặc có thể có thể đó là đôi giày được tặng nên không được vừa size. Bỏ đi thì tiếc mà cố mang vào thì đau chân. Đặc biệt với những anh em thợ phải làm việc quần quật ngoài công trình, nếu mang phải đôi giày không vừa size thì quả là cực hình. Sau đây là vài mẹo nhỏ mà mình đã thử để nới rộng giày bị chật của mình lên được nửa size.

Xem thêm cách đo size giày bảo hộ Jogger chính xác.

Dùng nước đá

Nguyên lý là khi nước đông đá dưới -4 độ C, các tinh thể nước sẽ giãn nở lớn hơn. Đó là lý do người ta khuyên không nên đổ đầy nước vào chai rồi để vào tủ lạnh đó. Chúng ta sẽ lợi dụng sự giãn nở đó để ép cho đôi giày nở ra.

  1. Cho nước vào túi nilong rồi cột chặt.
  2. Đặt túi nước vào trong giày. Điều chỉnh đúng vị trí bạn cần nới rộng như phần mũi, phần gót chân.
  3. Bỏ giày vào túi nilong sạch và để vào ngăn đông đá trong vòng 24 giờ.
  4. Lấy giày ra khỏi tủ lạnh. Chờ khoảng 30 phút để đá tan rồi bỏ túi nước đá ra. Và thử giày

Ngạc nhiên chưa. Đôi giày sẽ được nới rộng khoảng nửa size. Sau đó nhớ dùng khăn lau khô và chèn thêm giấy báo vào trong giày để hút ẩm nhé.

Nới rộng giày bằng nước đá

Nới rộng giày bằng máy sấy

Trái ngược cách dùng nước đá bên trên, sức nóng từ máy sấy sẽ làm phần da giày giãn ra. Và đôi giày của bạn sẽ tăng kích cỡ thêm đôi chút.

  1. Mang vớ thật dày vào chân, có thể mang nhiều đôi để tránh nóng chân.
  2. Dùng máy sấy ở chế độ vừa phải. Sấy giày đều xung quanh giày và cách xa khoảng 20-30 cm để tránh phần da giày bị cháy xém.
  3. Cử động chân và các ngón chân để giày nhanh chóng giãn ra. Khi giày đã giãn đến mức độ mong muốn thì tắt máy. Chờ nguội và mang thử giày trở lại xem vừa chân chưa nhé.

Nới rộng giày bằng máy sấy tóc

Nới rộng giày bằng khuôn đúc giày

Chiếc khuôn dễ điều chỉnh để làm dãn phần giày bị chật mà không ảnh hưởng đến kết cấu nguyên thủy của giày bảo hộ. Mọi thứ bạn cần làm là xác định phần bị chật, chỉnh chiếc khuôn phù hợp và đặt vào giày trong khoảng một ngày rồi lấy ra để đạt được kết quả mong muốn. Vì vậy, nếu là một người thường xuyên mua giày sai size thì đừng ngần ngại sắm ngay cho mình một chiếc khuôn đúc giày nhé!

 Nới rộng giày bằng khuôn đúc giày

Cuối cùng, nếu đã thực hiện đủ 3 cách trên nhưng đôi giày bảo hộ vẫn chưa đủ rộng để làm bạn thoải mái thì đừng ngần ngại tặng cho người thân, đồng nghiệp.

Và đi mua đôi giày mới thôi.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *