Safety Jogger là một trong những thương hiệu giày bảo hộ được ưa chuộng tại Việt Nam. Mỗi đôi giày chính hãng luôn được kiểm soát gắt gao từ chất lượng cho đến độ thẩm mỹ.

Tuy nhiên không quá khó để tìm thấy một đôi giày nhái, giày giả gắn mác Jogger tại Việt Nam. Với mức giá rẻ hơn rất nhiều, những sản phẩm “trời ơi” này làm bối rối người tiêu dùng. Khiến họ dễ mềm lòng mà quên đi mối nguy hiểm từ việc mang một đôi giày bảo hộ kém chất lượng.

Cái gì cũng có giá của nó

Giày bảo hộ Jogger chính hãng

Với những anh em thợ yêu quý hãng giày này thì việc xỏ chân vào một đôi giày fake là điều cực kỳ khó chịu. Đôi khi đang đi công tác, buộc phải mua giày tại cửa hàng gần đó. Hay do store chính hãng ship giày ra không kịp. Nên bỏ túi vài điều nho nhỏ sau để mình giảm thiểu rủi ro mua phải giày Jogger nhái.

Thường là giày Bestrun và Bestboy bị làm nhái, làm giả nhiều nhất. Nên mình sẽ tập trung vào cách phân biệt 2 model này. Các model khác sẽ được cập nhật sau.

Giá cả

Nghe có vẻ buồn cười, nhưng giá chính là yếu tố đầu tiên.

Bestrun và Bestboy là những mẫu giày best-seller của Safety Jogger tại Việt Nam. Vì lượng tiêu thụ ổn định, nên mức giá bán lẻ cũng khá ổn định, khoảng 400-450k. Giá có thể dao động chút xíu chủ yếu do chênh lệch tỉ giá USD và chính sách giá của nhà nhập khẩu.

Hoặc gần đây nhất là sự tăng giá do nhà máy sản xuất phải trả thêm phí môi trường theo công ước Quốc tế. Những dịp này, các cửa hàng chính hãng sẽ có thông báo cực kỳ rõ ràng.

Bởi được tiêu thụ nhiều nhất nên chúng cũng là đối tượng bị làm giả, trộn hàng nhiều nhất. Nếu gặp phải đôi nào với mức giá rẻ hơn nhiều thì bạn hiểu rồi đấy.

Đế giày

Lớp đế xám

Giày Bestboy/Bestrun có đế PU 2 lớp. Lớp màu đen ở trên được ép với mật độ thấp hơn gia tăng cảm giác êm ái hơn. Lớp dưới màu xám với mật độ ép cao, tăng khả năng kháng dầu, chịu mài mòn.

Chính hãng: Đế dưới có màu xám khá đậm và đều màu. Ít bọt khí.

Fake: Màu xám hơi nhợt nhạt, không đều màu, chỗ đậm, chỗ nhạt. Nhiều bọt khí.

Hướng dẫn nhận biết giày bảo hộ Jogger giả

Logo đế Safety Jogger

Chính hãng: Nét mảnh, dập nổi rõ ràng. Màu sắc tương phản dễ đọc.

Fake: Chất lượng dập kém, lem nhem. Màu sắc nhợt nhạt. Sai lỗi chính tả

Tem nhãn

Chính hãng: Nét in thanh mảnh, rõ ràng. Màu sắc tương phản.

Fake: Nét nhòe hơn, màu sắc nhợt nhạt. Do được scan lại hoặc tự vẽ lại dưới dạng bản copy.

Hướng dẫn phân biệt giày bảo hộ Jogger thật và giả

Lớp lót bên trong

Chính hãng: Lót BK Mesh với lỗ li ti

Fake: Lót Sandwich với lỗ to hơn

Miếng lót giày

Chính hãng: Đường chỉ chống tĩnh điện bằng sợi xenlulozo

Fake: Sợi Nylon.

Note: Cái này theo cảm quan thôi. Và thiết kế của miếng lót giày có thể thay đổi theo thời gian, do mẫu giày này vẫn đang được cải tiến.

Hướng dẫn nhận biết giày bảo hộ Jogger giả

Lựa chọn cửa hàng Jogger chính hãng

Cái này thì chọn mặt gửi vàng thôi.

Chúc bạn may mắn trong cuộc chiến chống hàng giả này.

Join the Conversation

2 Comments

Leave a comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *