Da full-grain là gì?

Giày bảo hộ Rush da lộn chống thấm nước

Để trả lời câu hỏi trên, chúng mình tạm nghiên cứu cấu trúc da (động vật) nói chung nhé. Trong khuôn khổ giới hạn của bài viết này mình chỉ bàn đến da thật. Loại bỏ các thể loại simili, giả da, pu các kiểu nhé…

Như đã biết, chất lượng của tấm da phụ thuộc vào kỹ năng thuộc da, độ tuổi và bản chất của loài động vật. Và cũng như cấu trúc của tất cả các loại biểu bì nói chung, da động vật là một tập hợp gồm các lớp – layers.

Các lớp da full-grain, top-grain và da lộn

Full-grain

Tấm da Full-grain là lớp da trên cùng của bộ da, nguyên bản, chưa được chà mịn lớp bì. Nên full-grain dày và nhám, còn nguyên cả vết xước trên bề mặt da. Bạn nào theo chủ nghĩa tự nhiên 100% thì đây chính là thứ bạn cần tìm. Vì là lớp trên cùng nên tấm full-grain có mật độ hạt da lớn, cực kỳ bền bỉ và liền lạc.

Giày bảo hộ Safety Jogger Meteor siêu chất

Đôi giày Meteor hay bất kỳ giày bảo hộ nào cộp mác “Full-grain” như trên chính là sự bảo đảm hoàn hảo cho chất lượng.

Top-grain

Top-grain là lớp full-grain được chà nhẹ lớp biểu bì, thường có độ dày 1.0-1.5mm.  Nên so vói full-grain, top-grain có phần mỏng hơn, nhưng mịn màng hơn. Và cũng chính là phần bền bỉ nhất, mật độ hạt cao nhất.

Full grain là lớp trên cùng của bộ da với chất lượng tốt nhất

Corrected-grain

Thi thoảng bạn có thể nghe về da điều chỉnh (corrected grain), đây là top-grain đã được mài bớt lớp biểu bì, xử lý bề mặt (điều chỉnh) để đạt được các ưu điểm như chống thấm, đồng đều (do đã loại bỏ vết xước).

Suede (Da lộn)

Da lộn là bên dưới top-grain, tiếp xúc với thịt. Cấu trúc sợi da không chặt chẽ bằng, mật độ hạt da và độ bền cũng kém hơn Top-grain. Nhưng bù lại da lộn cực kỳ êm ái và mịn màng. Đó là chưa kể đế khả năng nhuộm màu linh động.

Nhiều người quen gọi là da thật. Xuất phát từ tên gọi khác của suede là genuine leather. Thực ra genuine không mang nghĩa về xuất xứ ở đây mà là một loại/hạng da để phân loại.

Giày bảo hộ Dakar làm từ da lộn

Nhưng chẳng phải là đối với dân công trình thì nối đồng cối đá là tiêu chuẩn đầu tiên sao. Thôi thì có lẽ bạn thừa biết phải xếp hạng các loại da như thế nào rồi đấy.

Chúc bạn tìm được đôi giày ưng ý.

Chuyên mụcseo

1 bình luận cho “Da full-grain là gì?

Bình luận đã bị tắt.