Giày bảo hộ trong bếp khác hẳn giày bảo hộ cho thợ công trình. Giày bảo hộ cho thợ hồ phải cao cổ, da dày bền bỉ và mũi thép chống dập ngón. Nhưng giày bảo hộ cho đầu bếp thì không cần hầm hố đến thế, chỉ cần gọn nhẹ, không dây và chống trượt,

Tuy giày bảo hộ dù đã được cải tiến rất nhiều về chất lượng và thiết kế, nhất là những thương hiệu giày nhập khẩu. Nhưng dòng giày bảo hộ chuyên cho những người làm việc trong bếp vẫn còn hơi ít mẫu mã để lựa chọn.

Nhưng không sao, có ít còn hơn không. Để lựa được đôi giày phù hợp, mình cần tìm hiểu qua vài yêu cầu cơ bản của giày bảo hộ trong bếp nhé.

Yêu cầu của giày bảo hộ cho người làm bếp

Chống trơn trượt

Môi trường trong nhà bếp vô cùng trơn trượt. Sàn bếp thường phẳng, ướt, vương vãi dầu mỡ và nước rửa chén nên nguy cơ trượt ngã cao . Nhất là khu vực rửa chén và rửa nguyên liệu trước khi chế biến. Nên giày bảo hộ chống trơn trượt là yêu cầu đầu tiên trong nhà bếp.

Trượt ngã trong bếp

Chống thấm nước

Trong nhà bếp, nước thường xuyên vương vãi từ vòi rửa chén hay khu vực rửa rau củ, thịt cá. Cuối mỗi ca làm việc đều phải vệ sinh sàn bếp bằng vòi xịt. Nên nếu không mang một đôi giày chống thấm thì bạn sẽ hơi bất tiện đó.

Nhẹ và êm

Đây là nhà bếp, không phải công trình xây dựng. Mỗi người làm việc trong đó di chuyển ít nhất 3000 bước mỗi ngày. Từ khu vực sơ chế đến nướng bánh, đứng chảo rồi mang ra bàn tiếp thực. Đừng chỉ vì để cho cool ngầu mà vác theo đôi giày bảo hộ Meteor hay Dakar làm gì. Cứ quất đôi nào nhẹ nhất cho mình, dưới 200g càng tốt.

Tốt nhất là lựa giày bảo hộ nào không có dây, chỉ cần xỏ vào đi luôn cho nhanh.

Một số mẫu giày phù hợp

  • Giày bảo hộ Bestlight
    Giày bảo hộ Bestlight chống trượt cho nhà bếp
  • Giày bảo hộ Rocket
    Giày bảo hộ siêu chống trượt Rocket81

Lựa xong giày bảo hộ thì vào bếp rửa chén nhanh nào.

Leave a comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *