Giày bảo hộ không dây

Thế nào là giày bảo hộ không dây?

Về cơ bản giày bảo hộ không dây cũng là giày bảo hộ. Cùng với những tiêu chuẩn bảo hộ nhất định, vượt qua các bài test khắt khe của châu Âu. Nhưng thay thế phần dây cột, các khoen, móc giày bằng miếng dán hoặc không có miếng dán luôn.

Ưu điểm của giày bảo hộ không dây

Tiện dụng, nhanh gọn khi mang giày. Tất nhiên rồi, với thiết kế như một đôi giày lười, chỉ cần bạn xỏ chân vào là đi thôi mà không phải khựng lại để cột dây.

Thiết kế nhẹ nhàng, cổ điển. Vì cấu tạo không dây nên bạn sẽ thấy giày khá nhẹ nhàng. Với những đường nét cổ điển đơn giản. Mà không quá hầm hố với nhiều chi tiết.

Nhược điểm của giày bảo hộ không dây

Cũng vì cấu tạo không dây nên bạn khó có thể tìm thấy đôi giày bảo hộ nào không dây mà cao cổ hết. Hoặc nếu có nó sẽ là boot rộng hoặc có dây kéo hoặc miếng dán. (loại này thì mình chưa thấy bao giờ). Cũng chính vì thế mà nếu bạn là tín đồ của thời trang cool ngầu hoặc muốn bảo vệ cả phần mắt cá chân luôn thì hơi khó.

Thứ hai, tất nhiên giày sẽ dễ bị tuột ra hơn là so với giày bảo hộ có dây. Bởi cấu tạo không dây, cái gì dễ đút vô thì cũng dễ rút ra mà. Nên với những trường hợp di chuyển nhanh hoặc đi ở bề mặt công trường có lớp bùn dính dính thì có thể bạn bị tuột giày ra á nha

Để thay thế phần dây cột phổ thông bằng thiết kế không dây thì rõ ràng. họ phải gia cố lại sao cho ôm chân bằng phần thun. Và phần thun này sẽ bị giãn ra theo thời gian. Nên nếu ngày đầu bạn mang đôi Dolce này có vẻ bị ôm ôm phần mu bàn chân thì cũng dễ hiểu nhé. Mấy ngày sau sẽ quen thôi đó mà 🙂

Kết luận

Ngoại trừ một số điểm mà mình kể trên thì các tính năng bảo hộ còn lại. Từ vật liệu làm lớp upper cho tới đế giày chống trượt. Hay vật liệu Coolmax ở lớp lót trong đều giống nhau. Không hề có sự phân biệt đối xử giữa không dây và có dây nha.

Trên đây là một số điểm mình biết về giày bảo hộ. Hy vọng sẽ cho bạn một vài thông tin cần thiết để có sự lựa chọn ưng ý.

Đừng quên like, share nếu bạn thích nó. Và nhớ dẫn nguồn về handy.vn khi bạn coppy nha.

Chúc bạn thành công

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *