So sánh giày bảo hộ Bestrun và Bestrun 2

Safety Jogger cho ra mắt mẫu giày bảo hộ Jogger Bestrun 2 như là một bản nâng cấp giày Bestrun. Bestrun đã, đang và chắc chắn là sẽ mãi là mẫu giày bán chạy nhất của của hãng này. Và dĩ nhiên nó cùng với người anh em cao cổ Bestboy bị đưa vào sách đỏ bới vấn nạn hàng nhái kém chất lượng.

Xem thêm cách nhận biết giày bảo hộ Jogger Bestrun thật và nhái.

Không biết liệu Bestrun 2 ra đời chỉ làm mới ngoại hình của Bestrun* để phân biệt với hàng giả. Hay nhà sản xuất thực sự bổ sung những tính năng cao cấp nào khác? Mình có mượn về 1 đôi Bestrun 2 chính hãng và so sánh cùng đôi Bestrun 2017 của mình. Và thực hiện bài so sánh dưới đây. Bắt đầu nhé.

*Bài viết trên cũng áp dụng so sánh giữa giày bảo hộ Jogger Bestboy 2 và Bestboy

Những điểm giống nhau

Thoạt nhìn, Bestrun 2 có ngoại hình khá giống với Bestrun cũ. Dễ khiến người không rành nhầm lẫn giữa 2 model.

  • Thiết kế upper giống hệt nhau. Cùng kiểu da nubuck đen nổi hạt
  • Trang bị mũi thép chống dập ngón và lớp lót chống đinh bằng thép truyền thống.
  • Mặt trong bằng Mesh nylon
  • Đế PU 2 lớp

Những điểm khác nhau

Đế giày

Đế dưới của Bestrun 2 màu đen còn của Bestrun màu xám. Kiểu xẻ rãnh đế giày của Bestrun 2 khác biệt hơn. Chất liệu vẫn là PU như nhau nhé. Hiện chưa có thông báo chính thức về sự khác nhau về chất lượng của 2 loại đế này

Thiết kế mũi giày

Phần mũi giày của Bestrun 2 có phần thon gọn và ôm chân hơn Bestrun. Kiểu thiết kế này khiến Bestrun 2 trông mềm mại và đỡ thô hơn so với phiên bản cũ. Nhưng đồng thời khoảng không gian trong nắp thép bị thu hẹp lại. Những người có có bàn chân thô và dày sẽ không thích điều này.

Tấm lót

Bestrun 2 sử dụng tấm lót Latex còn Bestrun dùng tấm lót E.V.A

Xem thêm về vật liệu E.V.A

Nâng cấp tấm lót

Hãng Safety Jogger thực sự nâng cấp mẫu giày giá rẻ này với tấm lót Latex êm ái. Thứ vốn thường chỉ được sử dụng cho các model cao cấp như Dynamica hay Meteor. Nói về độ êm và bền bỉ của tấm lót Impact foam thì khỏi phải chê rồi. Đó cũng là lý do tại sao Bestrun 2 lại mắc hơn đến 40-50k so với Bestrun. Bởi chỉ riêng cặp lót giày siêu êm Latex này nếu mua lẻ cũng đã 80k rồi.

Nên chọn giày Bestrun 2 hay Bestrun

Với nâng cấp đáng kể như tấm lót Latex siêu êm ái và kiểu dáng thon gọn thì Bestrun 2 cực kỳ thích hợp với những người có bàn chân dẹp và thon. Nhưng nếu ưa mang một đôi giày rộng rãi phần mũi chân và không ngại với tấm lót E.V.A thì bạn có thể vẫn nên giữ Bestrun trong tủ giày. Hơn nữa lại tiết kiệm được một khoản nho nhỏ.

Còn bạn trung thành với Bestrun hay đã nâng cấp lên Bestrun 2 rồi? Comment bên dưới để cùng thảo luận nhé.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *