Tại sao cần mang giày bảo hộ

Nghe cái tên thôi cũng biết mang giày bảo hộ để bảo vệ chân mình khỏi những chấn thương trong quá trình lao động. Vậy thì những chấn thương này là gì?

Bảo vệ chân khỏi chấn thương

Đạp đinh, vật nặng rơi rớt gây giập ngón, trượt ngã hoặc giật điện, văng xỉ hàn, …  Là những mối nguy hiểm thường thấy  trong quá trình làm việc. Khi đó, những đôi giày bảo hộ với cấu tạo tương đối đặc biệt, đặc thù với từng tính năng sẽ giúp bảo vệ bạn khỏi những chấn thương trên.

Giày bảo hộ cho thợ hàn

Xem thêm: Cấu tạo giày bảo hộ

Nhưng nhiều người KHÔNG mang giày bảo hộ khi làm việc

Hiểu là như vậy nhưng không phải người lao động nào cũng sắm cho mình những đôi giày bảo hộ. Vì sao vậy?

Nặng:

Nếu một chiếc giày tây bình thường bạn mang dao động từ khoảng 3-400g/ chiếc thì giày bảo hộ có trọng lượng trung bình khoảng 500-600g. Nặng khoảng gấp rưỡi tới gấp đôi giày bình thường

Nóng:

Cơ bản thì cái ‘sự nóng’ này cũng tùy thuộc vào nhiều yếu tố. Ví dụ bạn là fan trung thành của dép tổ ong, thì việc bạn xỏ một đôi giày bảo hộ 8 tính năng vào chân rõ ràng là có chút khó chịu ngày đầu. Chuyện này thì giày nào cũng vậy thôi. Bạn cần thời gian để quen dần.

Giày cao cổ cũng hơi bức bí hơn so với giày thấp cổ bình thường. Nên nếu bạn đang có bước chuyển mình từ đôi Asia bình thường thì cũng hiểu điều này ha.

Vật liệu lớp lót trong cũng là một trong những yếu tố quyết định độ nóng của đôi giày bảo hộ mà bạn mang. Đến thời điểm hiện tại thì giày bảo hộ có lớp lót trong bằng vải sợi Coolmax là được ưa chuộng nhất.

 

Xem thêm: Tìm hiểu về vật liệu làm lớp lót trong của giày bảo hộ

Cứng

Hẳn rồi,  mũi giày chịu lực đến 1500kg. Đế giày có miếng lót chống đinh đến 200J thì không cứng làm sao bảo vệ. Mặc dù, ngày nay với sự cải tiến ít nhiều. Giày bảo hộ được cải tiến với phần đế và mũi giày bằng những vật liệu nhẹ nhàng hơn, mang tính phi kim hơn thì chuyện này đã được giảm thiểu đi đáng kể

Kết luận

Giày bảo hộ ngày nay đã cải tiến rất nhiều về mẫu mã, chất lượng. Trọng lượng của giày ngày một giảm đi. Thiết kế cũng đa dang hơn nhiều. Thì việc đánh đổi sự quen thuộc của bạn bằng sự bảo vệ tuyệt đối cho đôi chân cũng rất đáng phải không nào.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *